Tắc kè xào lăn Đồng Tháp
Vùng Đồng Tháp Mười vốn bao la mà lại còn là địa danh với nhiều tắc kè, rắn mối sinh sống. Có thể nói ở vùng này thì những món ăn lạ lẫm như chuột, rắn, tắc kè đều được chế biến thành các món ăn hấp dẫn du khách. Đặc biệt, các món ăn này đều ngon, độc đáo và được nhiều người biết đến cả công thức chế biến.
Tắc kè xào lăn là một trong những món ăn phổ biến của nhân dân ở đây. Tắc kè bị bắt đem chặt bỏ đầu, nhúng nước sôi và cạo cho sạch lớp vẩy.
Trước khi ướp, bạn chặt tắc kè ra từng mếng đem ướp với đại hồi, tiểu hồi; rồi bạn bắc chảo phi mỡ tỏi, đổ thịt tắc kè vào xào cho săn lại; vắt nước cốt dừa vào xâm xấp miếng thịt, chụm lửa cho thịt hoà quyện với gia vị và nước cốt, tuyệt đối tránh để lửa nóng quá sẽ mất đi vị ngon đặc trưng.
Thịt tắc kè thơm ngon lạ lùng, phần đuôi thì béo ngậy với mỡ và xương sụn, có tác dụng rất tốt giúp bồi bổ cho lục phủ, ngũ tạng. Đặc biệt, nếu có thêm rượu đế nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng.
Món thịt tắc kè xào lăn không chỉ thơm ngon lạ lùng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngọt mà món ăn này mang lại. Đặc biệt, phần đuôi tắc kè là nơi tập trung nhiều mỡ và sụn rất ngon và không nên bị bỏ qua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét