24H NEW ONLINE

Sức Khỏe, Làm Đẹp, Mẹo Hay, Món Ngon, Truyện Ngắn

27 thg 7, 2016

Chi tiết món Bún ốc


Nguyên liệu nấu món bún ốc:

Ốc: 2kg
Xương heo: 1kg
Cà chua: 0.5kg
Xà lách, rau thơm, hành hoa, tía tô: 0.5kg
Gia vị
Đậu hủ: 2 miếng
Bún: 1.5kg (tùy vào số người trong gia đình)


Cách thực hiện:

Bước 1: Ốc mua về nếu có thời gian ban nên ngâm khoảng nửa ngày cho ốc ra chất bẩn và nhớt. Nếu không có thời gian các bạn ngâm ốc với vài lát ớt trong khoảng 1 giờ để ốc ra chất bẩn. Sau đó rửa sạch và đem luộc ốc.

Bước 2: Dùng tăm nhọn lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ và rữa lại bằng nước sạch.
Bước 3: Rữa sạch rau và cà chua (nên ngâm rau bằng nước muối loãng).
Bước 4: Cắt đậu hủ thành miếng vừa ăn và chiên vàng mặt ngoài.
Bước 5: Hầm phần xương với lửa nhỏ đẻ làm nước dùng thêm phần ngọt và không bị mất đi phần dưỡng chất.
Bước 6: Phi một ít hành cho thơm, sau đó cho phần ốc rữa sạch lúc nãy vào cùng với một chút gia vị để thêm phần đậm đà.
Bước 7: Cho phần ốc, cà chua cùng với đậu hủ chiên lúc nãy vào nồi nước dùng, đun lửa nhỏ them vài phút nữa, đến khi chuẩn bị tắt bếp thì cho vào nồi một ít ngò hoặc rau mùi thái nhỏ.
Bước 8: Xếp bún và rau xanh vào tô rồi cho phần nước dùng và ốc vào sau đó cả nhà sẽ có một bữa tiệc bún ốc ngon tuyệt.
Vậy là bạn đã thực hiện hoàn tất món bún ốc ngon tuyệt cho gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét