Nguyên liệu:
– 400g phần đầu nhọn cánh gà
– 4 tép tỏi; 1 quả ớt; 50ml mật ong; 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng cà phê đường; 1 tinh bột vừa đủ; vừng rang
– Gia vị ướp: ; 1 muỗng canh xì dầu; hạt tiêu; 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 2: Ướp cánh gà với các gia vị tẩm ướp trong 1 giờ. Sau đó trộn với bột bắp.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo cho cánh gà và chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt ra để sang một bên.
Bước 4: Trên một chảo, thêm ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi ớt.
Hạ lửa, thêm mật ong, xì dầu, đường vào khuấy đều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên trộn mật ong! Nếu thấy hay hãy share lên Facebook và ủng hộ nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét